แวะชิมไวน์ที่ไร่องุ่นกรานมอนเต้เขาใหญ่

 😀 กรานมอนเต้ ไร่องุ่น ติดริมเขา กับบรรยากาศ 20 องศา ลมพัดหน้าชา จิปไวน์หายเลย  😀 😀 😀

กรานมอนเต้ ขับรถจากกรุงเทพด้วยระยะเวลา เกือบ ๆ สามชั่วโมงนิดหน่อย เนื่องจากรถติดค่ะคุณขรา รถติดยังไม่พอ ฝนตกอีก แต่เราไม่ท้อค่ะ ด้วยจุดมุ่งหมายข้างหน้า มีไว้เพื่อพุ่งชน อุ้ย!!! ไม่ได้ไปรบ แต่ไปเพื่อให้ความสุขและแรงปรารถนาในดวงใจให้ตัวเอง

เขาใหญ่ พูดถึงสถานที่ท่องเที่ยวอย่างเขาใหญ่ ไม่มีใครไม่รู้จักแน่นอนค่ะ แต่ถ้าพูดถึงกรานมอนเต้ หลาย ๆ คนอาจจะยังไม่รู้จัก ดังนั้นวันนี้เราจะพามาชม ไร่องุ่นกรานมอนเต้กันค่ะ ขับรถมาเรื่อย ๆ จากถนนมิตรภาพ เข้าอำเภอมวกเหล็ก ทางเข้าเราจะเห็นร้านอาหารเดลี่โฮม Daily Home อยู่ทางด้านขวามือ อาจจะต้องไปกลับรถระยะทางค่อนข้างไกลสักหน่อย แต่เราสามารถใช้ Google map เป็นผู้ช่วยในการเดินทางได้เป็นอย่างดีนะคะ เพราะบอกจุดกลับรถไว้อย่างชัดเจน แต่อาจจะต้องใช้ความระมัดระวังกันสักหน่อยเวลากลับรถ เพราะรถที่สวนทางมา ค่อนข้างจะขับเร็ว ดังนั้นต้องใช้ความระมัดระวังเพิ่มอีกนิดนึงค่ะ

ระหว่างทางเข้าไปยัง ไร่องุ่นกรานมอนเต้ มีสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ อยู่มากมาย อย่างเช่น ไร่องุ่น พีบี วัลเล่ย์, The bloom และยังเป็นเส้นทางไปยังวังน้ำเขียวได้อีกด้วยนะคะ

Grandmonte

ตลอดสองข้างทางมีแต่ต้นไม้สีเขียวดูแล้วสบายตา อากาศในตอนเช้าค่อนข้างเย็นสบายถ้าไม่กลัวฝุ่นก็สามารถเปิดกระจกรถ ปิดแอร์ และรับลมเย็นของบรรยากาศรอบ ๆ ข้างได้เลยค่ะ  ส่วนตัวเราไม่กลัวฝุ่นค่ะ ดังนั้นขอเปิดกระจกให้หน้ากระแทกลมเย็น โอ้ยมันฟรินเฟร่อร์เลยค่ะ

ทางเข้ากรานมอนเต้เราจะเห็นไร่องุ่นอยู่ทางด้านขวามือ ยาวสุดลูกหูลูกตาไปจนสุดแนวภูเขาด้านหลัง ทำให้อดใจไม่ไหว อยากจะเข้าไปชมบรรยากาศด้านในเร็ว ๆ แต่ในใจก็แอบฝัน อยากใส่ชุดสีขาวยาวฟรุ้งฟริ้งวิ่งผ่านเข้าไปในไร่องุ่น ให้ช่างภาพส่วนตัวเก็บภาพไว้เป็นความทรงจำอันน่าประทับใจ ก็อากาศตอนนี้อยู่ที่ราว ๆ 20 องศา โอ้ยนี่หน้าร้อนนะ แถมฝนตก แต่มาเขาใหญ่ ให้บรรยากาศเหมือนหน้าหนาวซะอย่างงั้น โอ้ยอยากแต่งงานขึ้นมาเลย จะมาถ่ายพรีเวดดิ้ง

กรานมอนเต้ ผลิตและจำหน่ายไวน์รสชาติเยี่ยม อย่างเช่น องุ่นสำหรับผลิตไวน์แดง คือ องุ่นสายพันธุ์ชีราช, เทมปรานิลโย, และการแบร์เนต์ โซวีนยอง และ องุ่นสำหรับผลิตไวน์ขาว คือ องุ่นพันธุ์เชอแนง บลอง  สำหรับผู้ที่ไม่ดื่มไวน์ ก็มีน้ำองุ่นไร้แอลกอฮอลล์รสชาติเยี่ยมให้ได้ซื้อดื่มนะคะ รับรองไม่ผิดหวังค่ะ

กรานมอนเต้ มีทั้งไร่องุ่น ร้าน Montino shop จำหน่ายไวน์ และ ผลิตภัณฑ์ที่ทำจากองุ่น นอกจากนี้ยังมีร้านอาหาร Vincotto และ Day tour มีด้วยกันทั้งหมด 3 แพ็กเก็ตสำหรับคนไทย และชาวต่างชาติ ซึ่งทัวร์หนึ่งวันสำหรับคนไทย ได้รวมเมนูอาหารอยู่ด้วยนะคะ แอบกระซิบดังๆๆๆ ว่า อาหารอร่อยมาก  ราคาสำหรับคนไทยเริ่มตั้งแต่ 1,140 – 1,400 บาทต่อคน แล้วแต่ว่าเราจะเลือกที่แพ็กเก็ตไหนนะคะ

Grandmonte
ที่พัก
ส่วนใครที่อยากจะมาพักผ่อนแบบค้างคืนที่ไร่องุ่นกรานมอนเต้เค้าก็มี กราน-มอนเต้เกสต์เฮาส์ ทั้งหมด 7 ห้องไว้คอยให้บริการเช่นกันค่ะ สอบถามและจองห้องพักกับทางกรานมอนเต้ได้โดยตรงเลยนะคะ หรือจะจองผ่าน agoda , booking dot com ก็ได้นะคะ

สำหรับใครที่กำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยว ไปกลับวันเดียวจากกรุงเทพ ก็แวะมาเที่ยวที่ ไร่องุ่นกรานมอนเต้กันได้ค่ะ

ช่องทางติดต่อและรายละเอียดเพิ่มเติมสำหรับแพ็กเก็ตทัวร์

Tel : 036-227-334-5

http://www.granmonte.com/

Facebook : GranMonte Vineyard and Winery

GrandmonteGrandmonte
Grandmonte
Grandmonte
Grandmonte
Grandmonte
GrandmonteGrandmonte
Grandmonte

Grandmonte
Grandmonte

Grandmonte

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !! แชร์ได้แต่ห้ามก็อปนะจ๊ะ