วันเดียวเที่ยวเกาะเกร็ดเมือง craft

วันเดียวเที่ยวเกาะเกร็ดเมืองคร๊าฟ

ที่เที่ยวในกรุงเทพวันหยุด “เกาะเกร็ด” สำหรับใครที่ขับรถส่วนตัวมาสามารถจอดรถได้ที่วัดสนามเหนือ และ บริเวณโดยรอบ ๆ ของวัด ซึ่งมี ลานจอดรถให้บริการหลายแห่ง ราคา 40 บาท จากนั้นเราก็เดินเข้าไปในท่าเรือที่วัดสนามเหนือ  ค่าเรือข้ามฝากไปที่เกาะเกร็ด ค่าบริการอยู่ที่คนละ 2 บาท เท่านั้น นอกจากเรือข้ามฝาก ก็ยังมีเรือบริการชมรอบเกาะเกร็ด ค่าบริการอยู่ที่อยู่ 60 บาท ต่อคน

วันเดียวเที่ยวเกาะเกร็ดเมืองคร๊าฟ

หลังจากที่ข้ามมาที่ฝั่งเกาะเกร็ดแล้ว เราสามารถทำบุญไหว้พระได้ที่วัด ปรมัยยิกาวาส ระหว่างทางทั้งสองด้านมีร้านค้า ขายอาหาร และของฝาก ของที่ระลึกทั้งอาหารคาวหวาน และอาหารพื้นเมืองที่บางทีตั้งแต่เกิดมาเราก็เพิ่งเคยเห็นที่นี่เป็นครั้งแรก

ขนมช่อม่วงปั้นประดิษฐ์ ขุนพระเอามือทาบอก นี่มันคือขนมอะไร ต้องใช้ความพยายามในการปั้นอยากมาก มีทั้งรูปนก ดอกไม้ ไดโนเสาร์ ปิกาจู้ ก็มีนะ ยืนรอขนมนึ่งในเตาอย่างใจจดใจจ่อ เค้าขายตัวละ 10 บาทเท่านั้นเอง สมัยก่อน คุณพลเจ้าของร้านเล่าให้ฟังว่า คุณแม่ของคุณพลปั้นขายตัวละ 3 บาทเท่านั้น เกิดมาก็เพิ่งเคยเห็นนี่แหละ  ชืนชมความน่ารักของขนมอยู่นานเลยกว่าจะตัดสินใจกิน แต่แนะนำว่ากินตอนที่ยังร้อนอยู่รสชาติจะดีกว่า ถ้าปล่อยให้ขนมเย็นแล้ว

 

เดินเข้ามาด้านในอีกสักพักเราก็จะเห็นแหล่งเรียนรู้การปั้นดินเผา และมีร้านอาหารหลายร้านให้เลือกชมเลือกชิม เราเลยขอแวะไปชิมขนมจีน และ ส้มตำ ริมน้ำ รสชาติอร่อยเชียวแหละ นั่งกินไป ฟังเสียงเรือหางยาวไป ฟิน

เดินเลยเข้ามาด้านในอีกสักหน่อย “ข้าวแช่” กลิ่นหอมแตะจมูกมาเลย แวะๆๆๆๆ ไม่แวะไม่ได้แล้ว

สั่งเลยค่ะ หนึ่งชุด ราคา 90 บาท มีเครื่องเคียง มาให้ 5 อย่าง ลูกกะปิ , หัวหอมยัดไส้ , พริกหยวกยัดไส้ , ผัดหัวไชโป๊ว และ หมูฝอยหวาน

 

เดินเพลิดเพลินชิมอาหาร และช้อปปิ้งจนเต็มไม้เต็มมือแล้ว เดินกลับมานั่งพักที่ตรงหน้าวัดปรมัยยิกาวาส เหลือบไปเห็นแผนที่ของเกาะเกร็ด เอามือทาบอกอีกแล้วค่ะคุณ นี่เรายังเดินไม่ถึงครึ่งเกาะเลยนะ ว่าเราก็จัดสิ เห็นเค้ามีจักรยานให้เช่าอยู่หลายคัน คันละ 40 บาท เท่านั้น คิดในใจไม่หล่ะ เดินดีกว่า ยังไหว พลังเยอะ

เรวันเดียวเที่ยวเกาะเกร็ดเมืองcraft

ไปค่ะ เริ่มค่ะ เริ่มจากเดินไปทางฝั่งซ้าย หลังจากที่ข้ามมาจากท่าเรือข้ามฝาก ถ้าเราเดินไปทางขวา จะเป็นย่านขายอาหารและของที่ระลึกต่าง ๆ คราวนี้เราจะเดินไปทางซ้าย เดินไปเรื่อย ๆ เราจะเห็นร้านอาหารหลาย ๆ ร้านข้างทาง บรรยากาศโอ้ย มาเองเหอะ ให้บรรยายคงไม่จุใจ ดูรูปแล้วกันนะคะ มานั่งกินลม ชมวิว กินข้าว ชิล ๆ ชิค ๆ กันดีกว่า พาเพื่อนมาด้วยนะเพิ่มความมันส์ในชึวิต

 

เดินเข้าไปเรื่อย ๆ เริ่มนึกถึงจักรยานให้เช่าแล้วอ่ะ ทำไงได้เดินหน้าแล้ว ถอยหลังไม่ได้ไปต่อสิค่ะ เดินตามกลิ่นกาแฟไป ได้ยินเสียงเพลงสากล ดังมาแว่ว ๆ ตามไปค่ะ เราก็เจอร้านกาแฟคั่วมือ ร้านนี้เค้าให้เราทำกาแฟด้วยตัวเองเลยนะ ตั้งแต่เริ่มคั่วกาแฟ บดกาแฟ จนไปถึงกาแฟเอง แต่ตอนจ่ายตังอ่ะ เค้าไม่ได้ให้เราจ่ายตัวเองนะ ตังต้องจ่ายเค้า อิอิ

 

บ้านศิลป์สยาม ที่หน้าประตูทางเข้าเป็นหน้าของหนุมาน บ้านศิลป์สยามอยู่ตรงข้ามกับร้านป้าสุน แหล่งเรียนรู้ทางด้านวัฒนธรรมและ ศิลปะในชุมชน

 

เดินเข้าไปอีกหน่อยก็จะถึงโรงงานเครื่องปั้นดินเผา เดินตามป้ายบอกทางถึงทางแยกให้เลี้ยวขวา ที่โรงงานแห่งนี้เราสามารถเรียนรู้การปั้นดินเผาตั้งแต่การปั้นจนถึงขั้นตอน ราคาสำหรับคนไทย 50 บาท สำหรับต่างชาติ ราคา 100 บาท

 

เกาะเกร็ด เปิดบริการทุกวัน แต่ถ้าใครอยากที่จะไปช้อปปิ้ง ชิมอาหารต่าง ๆ แนะนำให้ไปวันเสาร์ อาทิตย์ เพราะร้านค้าจะเปิดทุกร้าน

2 thoughts on “วันเดียวเที่ยวเกาะเกร็ดเมือง craft

  1. Pingback: writeaessay
  2. Pingback: writeaessay

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !! แชร์ได้แต่ห้ามก็อปนะจ๊ะ