ChangChui ช่างชุ่ย พิกัดใหม่ของ New Gen

หยุดสามวันทั้งที เลยต้องขอแวะมาที่ช่างชุ่ยสักหน่อย ช่างชุ่ยอาณาจักรแห่งศิลปะในเนื้อที่กว่า 11 ไร่ เกรงว่าจะตกเทรนด์ New Gen อย่างเรา อิอิ นัดแนะเพื่อนฝูง แล้วก็ขับรถกันมาเลย โดยใช้ผู้นำทางอย่างกูเกิ้ลแมพ ในใจพอรู้คร่าว ๆ ว่า อยู่แถวสายใต้ใหม่ ขับรถมาจนถึง สะพานกรุงธน และขับตรงมาตลอด จนถึงสะพานทางที่ตรงไปจะเป็นนครปฐม ถ้าเลี้ยวซ้ายจะไปที่สะพานปิ่นเกล้าพอขึ้นสะพาน เราก็เบี่ยงเข้าซ้าย เพื่อที่จะกลับรถมาที่ช่างชุ่ย หลังจากกลับรถ ให้ใช้เส้นทางตรงมาตลอดเพื่อจะกลับไปที่สะพานกรุงธน ห้ามชิดขวาเด็ดขาด เพราะจะเป็นเส้นทางบังคับเลี้ยวไปที่สะพานปิ่นเกล้า (แนะนำจากประสบการณ์การหลงทาง และต้องวนกลับรถไปใหม่) หลังจากลงจากสะพานให้ชิดซ้าย จะเห็นช่างชุ่ยอยู่ที่ซ้ายมือ

ช่างชุ่ย เปิดบริการ อังคาร – อาทิตย์ เวลา 16.00 – 23.00 น.  เสาร์ – อาทิตย์ เปิดบริการตั้งแต่ 11.oo น.

Chang Chui Market Bangkok Thailand

พอเดินเข้ามาด้านในเราก็เห็นแผนที่ บอกรายละเอียดของสถานที่ในจุดต่าง ๆ วันนี้บรรยากาศไม่ค่อยเป็นใจเท่าไหร่ เนื่องจากฝนตก เดินเข้ามาจากทางเข้าด้านหน้า เราก็จะเห็นร้านอาหารและร้านขายเสื้อผ้า อยู่ด้านหน้า

กลิ่นของขนมลอยมาแตะจมูกกันเลยทีเดียว ว่าแล้วก็แวะเข้าไปช้อปและชิมกันสักหน่อย

Chang Chui Market Bangkok Thailand
มะตะบะ ค่ะคู้น ตอนแรกนึกว่าขนมญี่ปุ่น

มุมเสี่ยงเซี่ยมซี่ พีคค่ะพีค มาช้อปปิ้ง และมาขอพรได้ในคราวเดียวกัน สาธุ ขอให้….ทั้งรักทั้งหลง ( ญาติสนิทมิตรสหายทั้งหลายแหล่) เพี้ยงงง ฝนก็กำลังจะตก แอบเสียวหลังเล็กน้อย กลัวฟ้าผ่า เลยไม่กล้าขอเยอะ

ร้านชุ่ยเจริญ ด้านในจะมีขนม และของฝาก มาในนี้ทำให้นึกถึงสมัยเด็ก ๆ ของเล่นสังกะสี ลูกกวาด ตุ๊กตากระดาษ

 

#instatravel #instagood #travelblogger #travellife #traveltime #phonephotography #changchui #hangout

A post shared by Sukidragon (@sukidragon) on

ร้านอาเหนกป้าสง ด้านในจะมีทั้งเสื้อผ้า รองเท้า เครื่องประดับ มีชุดแต่งงานด้วยนะ แล้วก็งานศิลปะต่าง ๆ วางขายให้เลือกมากมายเลยทีเดียว แฮะๆ หมดไปหลายบาทในนี้อยู่เหมือนกัน

ห้องน้ำ ห้องน้ำค่ะคู้นนน มารีวิวกันหน่อย ก่อนเข้าห้องน้ำจ่ายค่าบริการ 10 บาทค่ะ ย้ำ 10 บาทนะคะ แต่อย่าเพิ่งตกใจ มีคุณป้าใจดีคอยสแตมป์ให้ที่แขน (ฟิวส์เหมือนในผับหน่อย ๆอะนะ) แล้วคอยบอกลูกค้าว่าเข้าครั้งต่อไปไม่ต้องชำระเงินแล้วนะคะ มาช่างชุ่ย ตั้งแต่ 11 โมงเช้า กลับบ้านสัก สี่ทุ่ม คุ้มจะตาย เข้าห้องน้ำวนไปค่ะ ห้องน้ำสะอาดเอี่ยมอ่องนะคะ

Chang Chui Market Bangkok Thailand

แล้วก็เดินมาถึงมุมโปรด ฟู้ดทรัค เลือกไม่ถูกกันเลยทีเดียว ฝนก็ตกลงมาพรำ ๆ กินข้าวกลางสายฝนแถมยังมีดนตรีสดให้ฟัง วันนี้เจอพ่อน้องชูใจด้วย วงฟักกลิ้งฮีโร่ แหม โรแมนติกซะไม่มีอะ

ใครแพลนจะมาที่ช่างชุ่ย ถ้ากลัวจะไม่มีที่จอดรถ จะมาด้วยแท็กซี่ อูเบอร์ หรือแกร้ป ก็แล้วแต่ความสะดวกของแต่ละคนเลยนะคะ สำหรับเราจะหาเวลามาอีกค่ะ ในวันที่ฝนไม่ตก อิอิ


ชอบให้คลิ้ก Like ถ้าใช่ให้ช่วย Support นะคะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !! แชร์ได้แต่ห้ามก็อปนะจ๊ะ